Bếp điện từ Chefs

Nếu bạn đang đi tìm kiếm một sản phẩm bếp từ thương hiệu Việt chất lượng châu Âu. Thì hãng bếp từ Chefs là một trong những cái tên bạn cần chú ý nhất hiện nay. Cùng với Faster trở thành 2 thương hiệu bếp từ Việt Nam đáng mua nhất.

Tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của những người đọc cái blog chết tiệt này: “bếp từ Chefs có tốt không”, “bếp từ Chefs xuất xứ từ đâu”, “bếp điện từ Chefs hiện nay có khuyến mại gì?”. Hỏi nhiều quá làm tôi bực. Ban đầu tôi chưa định có ý viết bài này vì chưa đủ sức. Nhưng sau đó nghĩ lại thôi biết vì cộng đồng người mua hàng nên cố nặn vài chữa để viết bài Đánh giá chất lượng bếp từ Chefs của Việt Nam uy tín. Hi vọng bạn không phụ lòng tôi dành thời gian viết bài viết này mà cố gắng đọc hết.

GIỚI THIỆU THƯƠNG HIỆU BẾP TỪ CHEFS

Chefs là thương hiệu thiết bị nhà bếp của Việt Nam và do một người Việt Nam đứng tên đăng ký và sáng lập. Cùng với Faster là một trong số vài thương hiệu bếp từ nổi lên trên thị trường hiện nay. Cạnh tranh mạnh với các thương hiệu châu Âu đang ồ ạt tràn vào Việt Nam. Cũng như chống lại nạn hàng giả hàng kém chất lượng tràn vào nước ta.

Hình ảnh đại diện Chefs ký với Schott và Ego
Hình ảnh đại diện Chefs ký với Schott và Ego

Hãng hiện nay đã là đối tác chính thức của E.G.O và Schott Ceran trong việc cung cấp các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ kết hợp sử dụng mặt kính cường lực chịu nhiệt Schott và mâm nhiệt, mâm từ E.G.O Hi-light vừa mới được ký kết vào tháng 9/2015 và có cả ảnh đây.

 

NHÌN LẠI SỬ SÁCH
Có lẽ tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện về sự phát triển của tên tuổi này một chút: vào những năm 2010-2011, giá gas tăng chóng cả mặt(mà chứng khoán lại tụt), hơn nữa cũng có vài vụ cháy nổ gas khiến cả trăm người tử vong nên nhiều người muốn chuyển qua dùng bếp từ cho an toàn. Tuy nhiên khi đó trên thị trường chỉ có vài hãng như Fagor, Faber, Teka, Cata, Faster… mà lại toàn sản xuất bếp từ là chủ yếu mà dân ta lại ngại thay nồi nhôm sang nồi inox sử dụng cho bếp từ nên thị trường hơi hiếm sản phẩm bếp kết hợp từ và hồng ngoại.

Khi đó Munchen là một trong số thương hiệu cung cấp bếp 1 điện 1 từ sản xuất có thiết kế kích thước phù hợp với bếp gas và bán chạy như tôm tươi. Tuy nhiên do một số chính sách đại lý quá ngặt nghèo, nên nhiều đơn vị(bao gồm tôi đã từng phân phối hãng Munchen) cũng đành chuyển nó qua bán hàng của Chefs.

Chefs đã thay thế hoàn hảo thị trường do thương hiệu đi trước tạo ra và cung cấp những dòng sản phẩm có chất lượng tốt ngay từ đầu và rất dõ dàng về xuất xứ của sản phẩm. Các mẫu bếp của hãng Chefs có mẫu rẻ dòng 2000A sản xuất tại Việt Nam và dòng 311 sản xuất tại Mã Lai nhận được nhiều đón nhận của khách hàng.

Giai đoạn 2013-2014 nhờ nỗ lực marketing online khá tốt và đặc trưng sản phẩm(được quảng cáo) ưu việt nên sản phẩm bếp từ của Chef’s nhận được nhiều lượt tìm kiếm trên Google cũng như tìm mua trên thị trường, đồng thời sản phẩm của hãng cạnh tranh thị phần với bếp điện từ Nardi PVF 9HT 19 và Cata IT 773BK cũng như mẫu bếp từ đôi của Bosch và Fagor 2IF 800S DUO vốn dĩ ít được tung tiền cho quảng cáo.

rất nhiều bài viết hỏi thăm về bếp của Chefs
Rất nhiều bài viết hỏi thăm về bếp của Chefs

Hiện nay bạn sẽ tìm thấy Chefs trên rất nhiều đầu báo khác nhau như Dantri.com.vn, Vnexpress.net, Tienphong.vn, Ngoisao.net và nhiều hệ thống báo điện từ khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy Chef’s trong khá nhiều bình luận và tranh luận về sản phẩm trên các diễn đàn như Webtretho.com, Lamchame.com, otofun.net và nhiều diễn đàn cũng như Blog khác (như blog Beptutotnhat.com là một ví dụ).

GIỚI THIỆU VỀ BẾP TỪ CHEF’S
Dòng bếp từ của hãng Chefs là dòng sản phẩm chủ lực của hãng trong việc cạnh tranh với các thương hiệu châu Âu cao cấp khác trên thị trường. So với các độ mạnh và uy tín thương hiệu thì có thể không thể bằng. Nhưng về chất lượng sản phẩn thì có thể nói là tương đương.

Các mẫu bếp được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, Malaysia(đã bỏ mẫu), Tây Ban Nha, Đức theo tiêu chuẩn kỹ thuật của châu Âu và yêu cầu sản phẩm của đơn vị tại Việt Nam. Trong đó bạn có thể cân nhắc các sản phẩm:

Bếp đơn: chủ yếu là các mẫu bếp được sản xuất tại Việt Nam, thích hợp được ăn lẩu mua đông này.
Bếp đôi: thích hợp đại bộ phận gia đình tầm 3-4 người ở Việt Nam. Sản phẩm có thiết kế phù hợp để chuyển đổi bếp gas sang bếp từ.
Dòng bếp ba: dòng 3 từ hoặc 2 từ 1 hồng ngoại, loại này giá hơi cao nên đôi nên ít người quan tâm đến.
Dòng bốn bếp: à quên, thằng này không san xuất bếp 4.
Bếp công nghiệp: Chefs có bếp từ công nghiệp nhé, dùng nấu phở, quán ăn, quá lẩu, nướng đều ok.
Máy hút mùi: không nổi trội lắm, không có cửa so với Faster, Cata, Lorca.
Máy rửa bát: thôi không phải kể làm gì, mua Bosch ngon hơn.
NHỮNG SẢN MODEL BẾP CHEFS
Do đồng thời cung cấp cả 2 dòng sản phẩm bếp từ và bếp kết hợp từ và hồng ngoại. Nên tôi sẽ chỉ nói nhiều đến bếp từ. Còn mẫu bếp từ 1 từ 1 hồng ngoại coi như là phiên bản anh em cùng cha khác ông nội với mẫu 2 từ nhé. Hiểu như thế cho đơn giản chứ viết nhiều nó sẽ bị lủng củng.

DÒNG SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM
Bao gồm: EH-IH2000A, EH-DIH2000A, EH-DIH333, EH-DIH321. Thích hợp cho những bạn có thu nhập thấp, có mới lập gia đình, vừa mua chung cư hoặc sinh viên:

hình ảnh mẫu bếp từ chefs EH-DIH330

Chefs EH-IH2000A: là mẫu bếp từ đơn của Chefs được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Mẫu sử dụng bàn phím cảm ứng giá rẻ. Kết hợp với khung vỏ nhựa và viền inox, mẫu này được bán nhiều trong các siêu thị điện máy. Giá bán lẻ của model này là 1.190.000đ còn mẫu hồng ngoại đơn của nó là EH-HL2000A.
Chefs EH-DIH2000A: là mẫu bếp từ đôi của Chefs cũng được sản xuất và lắp ráp trong nước. Model này sử dụng bàn phím cảm ứng điều khiển độc lập dễ sử dụng. Mặt kính thì dùng NEG của Nhật, khung vỏ bằng nhựa. Nếu bạn không để ý lắm đến cái khung nhựa thì sản phẩm này thích hợp ở mức giá 6-7tr. Mẫu hiện có giá bán lẻ 7.590.000đ ngoài ra người anh em của nó là mẫu bếp điện từ EH-MIX2000A.
Chefs EH-DIH333: là dòng được sản xuất theo xu hướng xay trục về Việt Nam. Mẫu này được nhập linh kiện cao cấp về Việt Nam tự lắp ráp nên giá thành tương đối rẻ và thiết kế kỹ thuật giống với phần lớn các sản phẩm nhập khẩu hiện nay. Giá bán lẻ: 14.900.000đ, ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm mẫu EH-MIX333.
Chefs EH-DIH321: nếu như bạn không thích vỏ nhựa của dòng DIH2000A thì bạn có thể sử dụng mẫu DIH321, về thiết kế sản phẩm cơ bản như nhau nhưng thay bằng khung bằng kim loại (thép phủ sơn), bếp này có giá bán lẻ: 9.990.000đ (giống mẫu FS-2C của Faster). Đặc biệt là phiên bản MIX321 của nó giá tốt mà thiết kế hợp lý.
Chefs EH-DIH330: phiên bản này chỉ có giá tương đương với mẫu 311 ngày xưa nhưng thiết kế và bảng điều khiển đẩy lên trình độ mới. Nếu bạn thích một chiếc bếp có công suất cao và dùng điều khiển cộng trừ triêng thì mẫu DIH330 và MIX330 đều ngon nhé.
Chefs EH-IH535: là mẫu bếp từ 3 bếp có thiết kế một bảng điều khiển chung, kiểu dáng hiện đại và dạng vuông khiến khá giống với hàng nhập khẩu. Mẫu này được sản xuất tại VN bằng linh kiện nhập ngoại, giá bán lẻ: 15.900.000đ. Thiết kế của bếp khá giống với mẫu Cata ISB 603BK nên bạn cũng thử nghiên cứu xem nhé.
DÒNG SẢN XUẤT TẠI TÂY BAN NHA
Bao gồm có: EH-DIH866, EH-DIH32A dành cho những gia đình thích sản phẩm bếp cảm ứng từ được sản xuất tại Tây Ban Nha giống như Fagor hay Teka.

bep-tu-doi-chefs-eh-866

Chef’s EH-DIH866: là mẫu bếp từ đôi được đặt hàng sản xuất theo hình thức OEM với một nhà máy tại Tây Ban Nha. Bếp sử dụng bàn phím chung và công suất booster 2000W(thế là thấp). Mẫu này có phần giống với mẫu FS-ID 266 của Faster.
Chef’s EH-DIH32A: đây là bếp domino 2 từ của Chefs. Sản phẩm được sản xuất nằm trong model 2015(công suất vẫn thấp hơn mẫu FB-302IN của Faber).
Chef’s EH-IH545: là mẫu bếp từ 3 bếp vuông hiện đại có điều khiển slider giống như của mẫu Cata 603, nhưng công suất có vẻ thấp hơn. Mẫu bếp điện từ kết hợp của mẫu này là EH-MIX545 (made in Spain) 2 từ 1 điện cao cấp.
DÒNG SẢN XUẤT TẠI ĐỨC CỦA CHEFS
Made in Germany – đây là dòng sản phẩm chủ lực. Vì thị yếu người Việt Nam sính hàng Đức và hàng Nhật nội địa. Mà không biết rằng đâu cứ phải của Đức là tốt và bếp từ nội địa Nhật sản xuất tại Trung Quốc chớ. Các mẫu được sản xuất tại Đức bao gồm:

Chefs EH-DIH366: đây là mẫu đầu tiên của Chefs sản xuất tại Đức. Mẫu này có thiết kế 2 bếp hoạt động chung một bàn phím điều khiển. Kết hợp sử dụng mâm từ Ego và mặt kính Schott Ceran. Trong đó có 1 bếp bên trái hỗ trợ Booster 3000W còn bếp kia thì không. Mẫu này có thêm phiên bảo 1 từ 1 hồng ngoại nữa(MIX366).
Chefs EH-DIH386: là mẫu bếp từ được sản xuất dành riêng cho của hàng Bếp Lửa Việt – 386, Cầu Giấy, Hà Nội(đùa chút). Mẫu này được thiết kế với 2 bàn phím điều khiển Slider hoạt động độc lập. Hoạt động với công suất booster cao đến 3000W, cũng được đó chứ.
Chefs EH-DIH888: là mẫu được quảng cáo rầm rộ tích hợp inverter mà tôi đã từng có bài viết. Bếp có chức năng Slider và chức năng Booster đẹp theo kiểu phong cách châu Âu. Model này có chức năng hâm nóng để giữ thức ăn luôn ấm trên bếp.
Chefs EH-DIH890: đây là mẫu đắt kinh hoàng. Cũng không hiểu lắm tại sao nó lại đắt như thế. Bếp vừa có inverter, hâm nóng, booster, slider, màn hình LCD. Thôi bác nào có tiền thì mua chứ em ăn chả đủ sao mua nổi mẫu này.
Chefs EH-IH544 là mẫu bếp từ 3 bếp được sản xuất tại Đức của Chefs. Mẫu này sử dụng bàn phím Slider chung và sử dụng khu vực hẹn giờ tắt bếp riêng. Bếp cũng sử dựng công suất booster 3000w hiệu quả đảm bảo cho bữa nấu ăn cho nhanh. Trong khi đó mẫu EH-MIX544 được sản xuất tại Tây Ban Nha 2 từ 1 hồng ngoại.
Chefs EH-IH555 là mẫu bếp từ inverter 3 bếp mới nhất của Chef’s. Xem ra thương hiệu Việt Nam này quyết tâm đánh bại các dòng nhập khẩu từ Đức hay Tây Ban Nha khi tích hợp công nghệ inverter và sản phẩm mới nhất của họ. Giá bán của dòng IH555 này cũng không rẻ: 24.500.000đ.
hình ảnh sản phẩm Chefs EH-DIH366
Hình ảnh sản phẩm Chefs EH-DIH366

CÓ NÊN MUA BẾP TỪ CHEFS KHÔNG?
Được hàng nghìn người tiêu dùng trên thế giới tin tưởng và lựa chọn, bếp từ Chefs đã khẳng định được vị trí nhất định của mình trên thị trường bếp thế giới. Bếp từ Chefs về từ nhiều nguồn khác nhau như bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức và Tây Ban Nha, bếp từ sử dụng linh kiện Đức lắp ráp qua nước thứ ba hoặc bếp từ sử dụng linh kiện Đức lắp ráp trong nước.

Thương hiệu Chefs không ngừng đổi mới, cải tiến mẫu mã và đa dạng nguồn hàng nhằm hướng đến mục tiêu đưa sản phẩm của mình đến mọi tầng lớp, mọi người dân Việt. Nhưng sự đa dạng đó có đảm bảo được chất lượng của sản phẩm hay không , trong bài viết này, Chúng tôi sẽ giúp quý khách phần nào hiểu hơn và đánh giá đúng về sản phẩm này.

Phân tích đặc điểm của từng nguồn hàng, trước tiên phải kể đến là bếp từ Chefs nhập khẩu từ Tây Ban Nha, đây là một trong số những mẫu bếp từ cao cấp của Chefs , người tiêu dùng dễ dàng nhận thấy dòng chữ “ Made in Spain ” khi quan sát tem được dán ngay ở dưới đáy của mỗi model. Với hai mẫu cơ bản là bếp điện từ Chefs EH-MIX866 và bếp điện từ Chefs EH-MIX366 đáp ứng được cả những không gian phòng bếp rộng và cả những không gian phòng bếp nhỏ.

Cao cấp hơn có thể kể đến các dòng bếp từ Chefs nhập khẩu từ Đức như bếp từ Chefs EH-DIH888 , bếp từ đôi Chefs EH DIH366, bếp từ đôi Chefs EH DIH333, bếp từ đôi Chefs EH DIH386…hoặc model bếp từ ba bếp như bếp từ Chefs EH-IH544. Các sản phẩm bếp từ Chefs được sản xuất tại Đức thường có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với tem dán ” Made in Germany ” dưới đáy bếp và có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Bếp từ Chefs nhập khẩu từ Đức thường được trang bị bàn phím điều khiển dạng vuốt trượt ( slider) hiện đại và rất dễ điều khiển.

Bếp từ Chefs nhập khẩu từ Đức và Tây Ban Nha còn được tích hợp những tính năng như tự động nhận dạng đáy nồi nấu để sinh nhiệt phù hợp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, vùng nấu có nhiều kích thước khác nhau tận dụng được mọi kích thước đáy nồi, mặt kính được mài vát cạnh sang trọng, bảng điều khiển cảm ứng hiện đại với các phím chức năng riêng biệt, chức năng hẹn giờ tắt bếp, khóa trẻ an toàn. Thiết kế theo phong cách châu Âu nên những mẫu bếp từ Chefs này có bàn phím đơn giản, một vài phím dùng chung cho cả hai bếp. Bếp được thiết kế chỉ để lắp âm bàn bếp, phù hợp với các không gian bếp thiết kế theo phong cách châu Âu.

Nguồn bếp từ Chefs sử dụng linh kiện Đức và được lắp ráp qua Malaysia cũng có đầy đủ các tính năng như các mẫu bếp từ nhập khẩu nhưng có điểm khác biệt là có thể lắp âm hoặc dương bàn bếp tùy thuộc không gian phòng bếp và bàn phím của từng vùng nấu được thiết kế tách biệt. Bếp được tích hợp thêm tính năng san nhiệt nhằm thích nghi với nguồn điện không ổn định, nhất là vào những giờ cao điểm. Đại diện của dòng bếp từ đôi Chefs được lắp ráp ở Malaysia có bếp từ đôi Chefs EH DIH311, bếp từ domino Chefs EH DIH32A. Những mẫu bếp này thuộc dòng bếp từ đại trà thích hợp với nhiều gia đình.

Bếp từ Chefs sử dụng linh kiện Đức và được lắp ráp trong nước, tiêu biểu là model bếp từ đôi Chefs EH DIH2000A, tương tự với dòng bếp từ Chefs lắp ráp tại Malaysia nhưng nhờ được lắp ráp trong nước, giảm được thuế nhập khẩu cũng như tiết kiệm được chi phí nhân công nên dòng bếp này được coi là bếp từ giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Điểm chung nhất của ba nguồn này là các sản phẩm đều sử dụng mặt kính Schott ceran nhập khẩu của Đức kết hợp với thân bếp làm từ vật liệu cách điện hoàn toàn giúp cho việc sử dụng bếp an toàn tuyệt đối.

Để hiểu sâu hơn về từng sản phẩm của bếp từ Chefs, quý khách hàng có thể liên hệ với Đại lý bếp từ Chefs chúng tôi hoặc tới cửa hàng của chúng tôi để được tư vẫn tốt hơn về các sản phẩm này.

TẠI SAO TÔI PHẢI RÚT TIỀN RA MUA BẾP HÃNG NÀY?
Thực ra qua quá trình bán bếp từ của thương hiệu Chefs này tôi cũng thấy sản phẩm dùng được. Nên tôi tổng hợp lại một số lý do để bạn nên nhấc máy lên và gọi ngay đến số 0976.88.44.88 để sở hữu một model nhé:

Thiết kế đẹp: vâng, công nhận trong nhiều tên tuổi đang có mặt trên thị trường. Có thể nói thẩm mỹ của Đì zai nơ(Designer) bên này cũng khá ổn. Không tệ như mấy mẫu hàng Tàu.
Dễ điều khiển: ơn giời, sản phẩm là một thương hiệu Việt. Nên họ tính toán cho việc sử dụng cũng khá dễ dàng sử dụng cho người Việt mình, kể cả người già.
An toàn: thiết kế kỹ thuật theo chuẩn châu Âu và tại châu Âu nên an toàn luôn là nguyên tắc hàng đầu.
Hãng này sử dụng hầu hết kính Schott Ceran cho sản phẩm của họ
Mâm nhiệt chủ yếu là Ego Hilight loại 2 vòng nhiệt cao cấp
Tích hợp chức năng san công suất chống quá tải.
Thích nghi khí hậu: vì sản xuất cho người Việt Nam nên yếu tố phù hợp nhiệt đới ẩm gió mua được chú trọng. Bạn có thể yên tâm.
Bảo hành: bảo hành 3 năm từ ngày bán. Với việc sử dụng bảo hành điện tử nên không cần tốn giấy.
CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG
Qua phần giới thiệu vừa rồi, bạn sẽ có nhận định chất lượng bếp từ Chefs cho riêng mình. Phần các dòng sản phẩm cũng đã cho bạn thông tin nên mua dòng nào. Nhưng chưa hết, tôi sẽ giới thiệu thêm về quy định bán hàng và khuyến mại của hãng.

CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH
Bảo hành của Chefs cũng thuộc loại tốt nhất. Bảo hành tới 3 năm và bảo trì 6 tháng 1 lần. Và luôn có đầy đủ linh kiện để thay. Chefs cam kết sẽ bảo hành trong vòng 24 tiếng cho sản phẩm từ khi gọi. Bạn có thể yên tâm để sử dụng bếp từ Chefs.

KHUYẾN MẠI VÀ BÁN HÀNG
Nói thật là với việc khuyến mại thì bạn yên tâm là bên đó khống chế sản phẩm bán ra. Mọi sản phẩm bán ra không được giảm quá 10% và tặng quà không quá 5% giá trị sản phẩm bếp. Đối với dòng 2000A thì sẽ chỉ 10% cho khách hàng chưa không có quà đâu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *