Sử dụng bếp điện từ cần lưu ý những gì?

Sử dụng bếp điện từ cần lưu ý những gì?

Giờ đây, bếp gas truyền thống đã dần bị “soán ngôi” bởi bếp điện từ bên trong mỗi không gian bếp gia đình Việt với những ưu điểm vượt trội như kiểu dáng hiện đại, đa năng, an toàn, tiết kiệm nhiên liệu…. Tuy nhiên, còn rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ hoàn toàn về bếp điện từ cũng như cách sử dụng nó sao cho đúng cách và an toàn. Nhà bếp đẹp sẽ giúp bạn tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ đúng chuẩn.

Sử dụng bếp điện từ cần lưu ý những gì?
Sử dụng bếp điện từ cần lưu ý những gì?

1. Kiểm tra điện áp định mức của bếp từ

Điện áp định mức là yếu tố rất quan trọng bạn cần lưu ý đầu tiên khi muốn sử dụng bếp điện từ an toàn và hiệu quả. Một số loại bếp từ của nước ngoài được thiết kế để hoạt động với điện áp 100V nên muốn sử dụng được ở điện áp 220V, bạn phải trang bị thêm biến hạ áp có công suất đủ lớn, tránh trường hợp nguồn điện không ổn định lúc có, lúc không, thường xuyên quá áp, sụt áp… rất dễ gây ra cháy nổ và hư hại cho bếp.

2. Kiểm tra hệ thống điện trong nhà trước khi sử dụng

Hãy thử tính xem nhà bạn có tổng công suất tiêu thụ điện là bao nhiêu, để có thể biết được đường dây, công tơ điện sẽ chịu nổi hay không khi bạn sử dụng thêm bếp điện từ. Nếu dự đoán là không, bạn cần trang bị thêm đồng hồ đếm điện trên 5A, phích cắm điện trên 5A để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện hoạt động an toàn, không quá tải.

Phụ kiện nhà bếp Higold | Phân phối phụ kiện tủ bếp inox cao cấp trên toàn quốc, bảo hành chính hãng, hậu mãi chu đáo

3. Đặt bếp từ ở vị trí hợp lý

Bạn nên đặt bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để quá gần các vật dụng khác như chậu rửa hay lò vi sóng. Môi trường sử dụng bếp từ lý tưởng có nhiệt độ dao động từ 10 đến 40 độ C.

4. Chọn nồi cho bếp từ

Bếp từ khá kén chọn nồi nấu, bởi vì cơ chế hoạt động chỉ nhận sự vật dẫn có đáy nhiễm từ, thì bếp mới nóng lên được. Vì thế, các loại nồi như nồi thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất… là những vật liệu phi từ tính không thể tăng nhiệt độ nên không thể sử dụng nấu trên bếp điện từ. Nếu muốn sử dụng những loại nồi này bạn cần có vật dẫn là một miếng sắt phẳng, sạch, có cảm ứng từ đặt dưới đáy nồi.

Sử dụng bếp điện từ cần lưu ý những gì?
Sử dụng bếp điện từ cần lưu ý những gì?

5. Sau khi sử dụng xong

Cần hạ ngay nhiệt độ của bếp xuống mức thấp nhất ngay sau khi chúng ta sử dụng xong, tiếp đó là tắt nút nguồn và nhấc nồi xuống. Ngoài ra, cũng nên vệ sinh mặt bếp sạch sẽ sau khi bếp đã nguội, chỉ cần dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *