Tư vấn cách lựa chọn mua bếp ga

Với thời buổi kinh tế đất nước phát triển nhanh như hiện nay thì việc mỗi gia đình có 1 đến 2 chiếc bếp ga là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, đồng nghĩa với việc kinh tế phát triển thì trên thị trường có rất nhiều loại bếp ga của các hãng nổi tiếng từ Tây Ban Nha, Italia hay Nhật Bản như Fagor, Faber, Teka, Napoli, Rinnai… khiến cho những người mua sắm bị loạn và rối tung vì không biết nên chọn mua loại bếp ga nào hợp cho gia đình mình và vừa với túi tiền. Vì lý do đó, bepdientubrandt.vn mạnh dạn tư vấn, chia sẻ đến các bạn cách chọn mua bếp ga hợp lý cho gia đình.

Về việc lựa chọn bếp ga.

Theo bepdientubrandt để hạn chế tốt nhất rủi ro đáng tiếc xảy ra, bạn nên mua bếp ga ở các địa điểm lớn, uy tín, tin cậy với các thương hiệu lớn của Nhật, Tây Ban Nha, Italia như bếp ga Teka, Rinnai, Napoli, Faber, Fagor…

Đối với bình ga.

Nên chọn các cửa hàng đại lý chính thức của công ty ga. Ngoài ra bạn nên kiểm tra hàng tem để chống hàng giả ví dụ như tem chống hàng giả vẫn còn được chụp trên van chai. Kiểm tra vỏ chai có dập chữ nổi tên thương hiệu ga, chữ đóng chìn trên quai xách bình ga trùng với tên thương hiệu in trên thân hình nhằm đảm bảo bình ga chính hãng.

Kinh nghiệm khi mua bếp ga âm kính.

Bếp ga âm được thiết kế và lắp đặt cho những ngôi nhà hiện đại, sang trọng bao gồm mặt kính, tủ bếp liên kết thành một hệ thống. Bộ phận mặt kính chìm dưới của mặt sàn bếp, chỉ có mặt kính, bộ phận kiềng khay là nổi phía trên vì vậy bạn nên có sự lựa chọn chính xác, đánh giá theo các yếu tố sau:

* Nhà sản xuất theo công nghệ Tây Ban Nha, Italia hay Nhật Bản.

* Mặt bếp ( inox, đá, tráng men, kính) bạn nên chọn mặt kính chịu lực dày khoảng 8mm và dễ lau chùi.

* Hệ thống cảm ứng nhiệt: Kinh nghiệm của bepmoi.vn chia sẻ cho bạn nên chọn loại bếp có hệ thống này vì có chức năng ngắt ga tự động đảm bảo an toàn tuyệt đối. Để nhận biết hệ thống này, bạn chỉ cần kiểm tra trên mâm kiềng có một đầu nhọn nhỏ nhô lên hay không.

* Mâm chia lửa bao gồm 2 loại nhưng bạn nên chọn mâm Á làm bằng đồng sẽ có độ bền cao và tiết kiệm ga hơn rất nhiều.

* Hệ thống khay kiềng: Chọn khay làm bằng inox 304 kiềng tráng men có độ cao vừa phải tránh hao ga.

* Bộ núm xoay nên chọn làm bằng kim loại bền không bị vỡ.

* Bụng bếp: chọn loại dày, chắc chắn.

* Hệ thống dẫn ga: có cút xoay để tránh gập ống dẫn ga.

* Tùy theo gia đình có số thành viên đển chọn số bếp cho phù hợp.

bepdientubrandt.vn xin chia sẻ kinh nghiệm chọn một chiếc bếp ga dương ưng ý theo các tiêu chí sau đây:

* Đầu phun lửa bằng đồng thau để không bị rỉ sét dể nghẹt các tia dẫn ga .

* Mặt bếp ga bằng kính chịu lực để dễ lau chùi.

* Mâm chụp và thân bếp ga bằng inox vừa dể lau chùi vừa không bị rỉét.

* Bếp cần có tính năng tự động tắt và khóa ga khi bị nước tràn.

* Nên chọn loại có nút bật lửa và điều chỉnh ga chung thay vì nút bấm bật và điều chỉnh ga bằng cần gạt không thuận tiện lắm khi thao tác. Giá có thể cao thấp đôi chút nhưng đây là dụng cụ cần độ an toàn cao nên chị em đừng tiếc tiền khi lựa chọn.

* Khung sườn bếp kết cấu bằng thép sẽ rất vững chắc và bền, không bị mọt, gỉ..

* Mặt bếp nên dùng loại mặt kính cường lực chịu nhiệt vừa sạch sẽ dễ lau chùi, vừa đẹp

* Loại bếp tiết kiệm ga, có thông số trên bếp

* Mâm chia lửa bằng đồng xoắn sẽ làm cho ngọn lửa cháy tập trung không bị thoát nhiệt ra bên ngoài.

* Mấy loại bếp của Rinnai hay Faber rất nhiều người dùng, và được đánh giá là tốt, giá cả rất hợp lý, chỉ khoảng 2tr

Mẹo nhỏ khi sử dụng bếp ga

Nếu bạn thấy những thông tin trên là hữu ích thì nên chia sẻ hoặc giới thiệu cho mọi người về kinh nghiệm mua bếp ga để tránh bị tiền mất tật mang.

Bếp ga đã xuất hiện khá lâu và đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi trong hầu hết mọi gia đình vì khả năng sử dụng đơn giản, phù hợp với điều kiện năng lương điện chưa ổn định như ở nước ta. Tuy nhiên giá gas ngày càng tăng cao nên bếp ga dần mất vị thế của mình và cũng không dễ dàng trong việc điều tiết và xử lý ngọn lửa sao cho đảm bảo an toàn, tiết kiệm nhất.

Vị trí đặt bếp và bảo quản

Tuyệt đối không để bếp gas trong phòng kín, đặt tại những nơi thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp.

Nên đặt bình gas thấp hơn bếp và cách bếp khoảng 1,5m; đặt bình thẳng đứng.

Bếp gas được đặt tại nơi thông thoáng nhưng phải tránh gió

Dây dẫn ga từ bình đến bếp không được để xoắn, luôn thẳng để gas được dẫn đều nhất. Đảm bảo ống cao su dẫn gas không chạm vào các bộ phân của bếp gas hay bị kẹt bên dưới chúng.

Hạn chế việc thức ăn bị trào ra bếp, nếu có phải tắt bếp và lau chùi ngay tránh han gỉ và nhằm kéo dài nhất tuổi thọ cho khay bếp.

Nếu bếp không được sử dụng trong một thời gian dài thì phải khóa van bình gas để đảm bảo an toàn và gas không bị hao hụt.

Khi sử dụng

Không mở quạt khi nấu vì ngọn lửa sẽ bị tạt, nhiệt không tập trung dưới đáy nồi, gây tốn ga.

Tránh đụng vào kiềng khi đang sử dụng hay ngay khi vừa sử dụng xong bếp, có thể gây bỏng. Được thiết kế chỉ để nấu nên hạn chế việc hong khô các loại vải sợi trên bếp vì có thể gây cháy.

Nếu ngọn lửa không xanh đều, phải khóa van bình gas lập tức để kiểm tra lại bếp.

Nếu thấy bếp ga cháy không bình thường, có hiện tường rò gỉ gas, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại bếp gas hoặc tháo hoa sen và rửa bằng nước sạch.

Luôn đảm bảo họng lửa (hoa sen) được khít với nhau, khi đó gas sẽ không bị tràn ra ngoài quá nhiều, ngọn lửa không đều gây nguy hiểm.

Không đi ra ngoài khi đang sử dụng bếp gas. Trước khi ra khỏi nhà hay đi ngủ nên kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng núm ON/OFF được đưa về đúng vị trí và van bình gas đã được khóa.

Khi ngừng hoạt động

Khóa van bình ga để đảm bảo ga không bị dò gỉ và an toàn cho lần bật lửa sau vì gas không bị ra quá nhiều.

Kiểm tra ống dẫn ga định kỳ vì nếu cũ và dão rất dễ bị dò gas ra ngoài gây lãng phí và nguy hiểm.

Khi có hiện tượng không an toàn, nên gọi thợ chuyên môn đến kiểm tra và sửa chữa vì chủ quan trong việc sử dụng bếp gas dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Tiết kiệm gas

Ngọn lửa vừa phải, bếp phù hợp với kích cỡ xoong-chảo sẽ tiết kiệm được lượng gas đáng kể.

Một thao tác mà ít bà nội trợ biết đó chính là sau khi mở van bình gas nên để một lúc rồi hãy bật lửa bếp gas, như vậy ngọn lửa cháy đều sẽ không bị hao gas do chưa được dẫn ra bếp.

Chuẩn bị các thức ăn cần nấu để nấu liên tục cho đến khi kết thúc việc chế biến, Việc mở tắt bếp gas liên lục cũng làm hao gas và giảm tuổi thọ của bếp. Sử dụng kích cỡ xoong chảo lớn hơn đường kính bếp một chút, ngọn lửa vừa phải, bán kính lớn nhất bằng đáy nồi, khi thức ăn sôi nên vặn nhỏ lửa sẽ không gây lãng phí nhiệt ra xung quanh.

Các loại nồi áp suất, nồi nhôm sẽ giúp tiết kiệm gas do dẫn nhiệt nhanh. Có thể sử dụng thêm vòng kim loại, lưới tăng nhiệt bọc quanh bộ hoa sen chia lửa nhằm làm tăng độ nóng để tiết kiệm gas.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ báo giá
Chat Facebook
Gọi điện ngay